Cửa Sắt

Lưu ý nhất định phải nhớ khi sử dụng cửa tự động tại Đà Nẵng

Chủ nhật,03/03/2019
1626 Lượt xem

Có thể nói, với sự xuất hiện của cửa tự động tại Đà Nẵng đã dần thay thế các mẫu cửa truyền thống. Cùng với hệ cảm biến giúp cửa có thể tự động đóng mở khi bạn đi qua mà không cần lực đẩy. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ lưu ý vàng nhất định phải nhớ nếu muốn sử dụng cổng mở tự động an toàn cho bạn tham khảo:

 

Lưu ý nhất định phải nhớ khi sử dụng cửa tự động tại Đà Nẵng

 

1. Lưu ý khi sử dụng cổng sắt tự động

Khi sử dụng, bạn không nên đóng cửa cổng khi có người qua lại, đặc biệt là trẻ nhỏ và nhớ để điều khiển cửa từ xa tránh tầm tay trẻ em.

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho cửa cổng tự động các thiết bị đảo chiều, tự dừng hay báo động và phải chắc chắn chúng đang hoạt động tốt bằng cách thường xuyên kiểm tra.

Về nút bấm âm tường cách lắp ở vị trí dễ thực hiện, dễ nhìn nhưng đảm bảo ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Lưu ý, vị trí đặt nên tránh nơi có nước và độ ẩm cao. Trường hợp có sự cố, bạn phải gọi ngay cho thợ đến sửa, tuyệt đối không tự ý sửa chữa, nhất là bạn nào mới sử dụng cửa tự động lần đầu tiên.

 

Lưu ý nhất định phải nhớ khi sử dụng cửa tự động tại Đà Nẵng

 

2. Hướng dẫn bảo dưỡng cửa tự động tại Đà Nẵng

Cổng mở tự động không còn xa lạ với hầu hết các hộ gia đình thuộc khu nhà đất nội thành. Nhưng nói về cách bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ thì đại đa số mọi người đều bỏ qua. Họ không thấy được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, làm tăng tuổi thọ cho cửa cổng tự động mà còn ngăn ngừa các sự cố có thể xẩy ra bất ngờ. Do đó, việc bảo dưỡng cho cửa tự động là rất cần thiết và nhất định không được quên.

Cụ thể, phần mô tơ phải bảo dưỡng để làm tăng tuổi thọ và tránh được những sự cố tiềm ẩn có thể xẩy ra. Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không để hóa chất lỏng, nước rơi vào hộp điều khiển hay mô tơ và không quên thay pin định cho điều khiển từ xa. Nếu thấy có âm thanh lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý, không tự ý sửa hay nhờ sự giúp đỡ của một người không có chuyên môn.

Chú ý, không nên thực hiện thao tác đóng mở trên 10 lần liên tiếp có thể làm nguồn điện tự ngắt do mô tơ có thiết bị rơle nhiệt. Nếu trường hợp đó xẩy ra, bạn phải chờ đến khi nhiệt độ của mô tơ hạ xuống mức bình thường mới sử dụng tiếp.

Còn bộ lưu điện, lần đầu tiên phải nạp đủ 20 giờ, không sử dụng với các nguồn điện khác. Muốn nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện, bạn cần phải xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 2 tháng/1 lần. Khi xả điện là cắt nguồn điện vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3 - 5 lần và đóng điện vào là sử dụng tốt.

Ngày nay, việc sử dụng cửa cổng tự động được sử dụng khá phổ biến, chúng ta thường thấy được thiết kế làm cửa cổng cho các công ty, xí nghiệp hay cổng nhà ở dân dụng,… Việc sử dụng cổng tự động không chỉ giúp cho việc đóng mở được nhanh chóng mà còn có chức năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn.

Khi sử dụng cổng trượt tự động bạn chỉ cần bấm nút điều khiển là cổng có thể đóng mở theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ kỹ thuật vận hành thì cổng tự động mới hoạt động tốt, ít xảy ra hư hỏng, và hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, để đảm bảo cổng tự động hoạt động tốt, an toàn bạn cần thực hiện theo các nguyên tắc trên đây.

Cổng sắt tự động tự động tại Đà Nẵng có nhiều điểm cộng lớn như tiện dụng, tiết kiệm diện tích, hợp với nhà hiện đại. Tuy vậy muốn sử dụng cổng tự động an toàn, lâu bền, nhất định cần ghi nhớ các điều trên đây.

>>XEM THÊM: Thi công cửa tự động UY TÍN - GIÁ RẺ số 1 tại Đà Nẵng TẠI ĐÂY

 

Bình luận facebook